Toàn cảnh đảo Kim Cương, nơi các dự án sẽ hưởng lợi từ cây cầu 500 tỷ

162 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Đảo Kim Cương nằm ngay ngã ba sông Sài Gòn và sông Giồng Ông Tố, quận 2. Trước đây, để vào đảo, người dân phải đi bằng con đường độc đạo vì các mặt đều là sông nước.

Đảo Kim Cương, nơi đầu tư 6 block chung cư cao cấp ở Sài Gòn Hòn đảo này được UBND TP.HCM bán đấu giá quyền sử dụng đất và Công ty cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng để sở hữu và xây dựng dự án vào năm 2008 với 6 block nhà cao tầng.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 1
Hòn đảo tự nhiên có hình giọt nước trên sông Sài Gòn này rộng khoảng 8 ha, bao quanh bởi sông Sài Gòn và Giồng Ông Tố.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 2
Dự án cầu qua đảo Kim Cương, quận 2 nằm trên tuyến đường ven sông Sài Gòn sẽ kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi vừa được TP.HCM khởi công ngày 7/9. Cây cầu được hy vọng sẽ là cứu cánh giải quyết tình trạng kẹt xe khu Thủ Thiêm, đồng thời mang lại giá trị trực tiếp cho bất động sản tại đảo này và khu vực lân cận.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 3
Hòn đảo được UBND TP.HCM tổ chức bán đấu giá quyền sử dụng đất và Công ty cổ phần Bình Thiên An đã giành phần thắng để sở hữu và xây dựng dự án vào năm 2008.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 4
Các block chung cư cao cấp tại đây đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 5
Dự án đảo Kim Cương gồm 6 block chung cư quy mô 16-25 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng trên 122.000 m2, có 313 căn hộ và một phần diện tích sử dụng làm khách sạn, thương mại nằm ngay trung tâm đảo. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.900 tỷ đồng. Hiện giai đoạn 1 của dự án đã bàn giao và đưa vào sử dụng 250 căn hộ cao cấp với tên gọi tháp The Brilliant.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 6
Năm 2012, dự án này từng bị phát hiện với các sai phạm xây lố 1-2 tầng mỗi block với tổng diện tích xây dựng trái phép là 2.899,6 m2. Vào thời điểm đó, dự án được đánh giá là căn hộ sang trọng và đắt giá bậc nhất TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Căn hộ rẻ nhất ở đây cũng lên tới 5-6 tỷ đồng, có căn hộ còn được thổi lên tới 3-4 triệu USD.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 7
Toàn cảnh đảo Kim Cương với các dự án đã và đang đầu tư, khai thác hiện nay,  mép sông là diện tích không gian xanh. Phần lớn cư dân sinh sống ở Đảo Kim Cương hiện là người ngoại quốc, doanh nhân.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 8
Bến thuyền nằm bên sông Giồng Ông Tố. Cư dân sinh sống tại đảo di chuyển bằng 2 hướng chính là đường thủy với dịch vụ taxi nước đưa đón miễn phí; đường bộ thông qua đường Đồng Văn Cống ra đại lộ Mai Chí Thọ
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 9
Phía sau các căn hộ cao cấp có cư dân đang ở là công trình tiếp tục thi công.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 10
Tuyến đường bộ duy nhất vào bên trong đảo phải qua 2 cổng bảo vệ.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 11
Dự án đảo Kim Cương giai đoạn 2 – do tập đoàn Kusto Home đầu tư – gồm 5 tòa tháp mang tên 5 hòn đảo nổi tiếng thế giới là: Hawaii, Bora Bora, Maldives, Bahamas và Canary. Cách đặt tên này là một thông điệp ngụ ý của chủ đầu tư Kusto Home về việc biến đảo Kim Cương thành hòn đảo nghỉ dưỡng.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 12
Con rạch nhỏ chia cắt đảo đặc kín bèo và cỏ dại được đầu tư một chiếc cầu cho cư dân và vận chuyển vật liệu xây dựng vào công trình bên trong.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 13
Cây cầu gần 500 tỷ đồng mà TP.HCM vừa khởi công ngoài giải quyết vấn đề giao thông sẽ có tác động đến khu vực khi kết nối khu đô thị mới Thủ Thiêm và Khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi.
Toan canh dao Kim Cuong, noi cac du an se huong loi tu cay cau 500 ty hinh anh 14
Chủ đầu tư dự án dành 85% để xây dựng mảng xanh tự nhiên, và khoảng 15% để xây dựng căn hộ với 6 cụm tòa tháp cao cấp.

Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.

Gợi ý viết yêu cầu: Địa chỉ khu đất, diện tích đất, kích thước các cạnh. Loại hình bạn lựa chọn (biệt thự, nhà phố …) Bạn định xây mấy tầng. Mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào. Số tiền dự kiến ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.